“เมืองทอง” ยันพร้อมส่ง “ชัปปุยส์” ประเดิมสนามลงบู๊ “มังกรไฟ”

การแถลงความพร้อมมีทเดอะเพรสฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก 2017” นัดที่ 19 ระหว่าง “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 2 พบกับ “มังกรไฟ” บีอีซี เทโรศาสน ทีมอันดับ 10 เมื่อวันพฤหัสบดี  22 มิถุนายน พ.ศ. 2560 ที่ห้องประชุม 127 ภายในสนามราชมังคลากีฬาสถาน

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด  ส่ง สันติ ไชยเผือก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เป็นผู้แถลง ส่วน บีอีซี เทโรศาสน ส่ง ธัญญะ วงศ์นาค ร่วมแถลงในครั้งนี้

สันติ ไชยเผือก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด กล่าวว่า “อย่างที่ทราบเรามีผู้เล่นใหม่เข้าสู่ทีมหลายคน ตอนนี้เราต้องปรับจูนผู้เล่นใหม่และนักเตะเก่าเก่าปรับตัวกันให้ได้ เรามีผู้เล่นเกมรุกที่มีคุณภาพหลายๆคน แต่อยู่ในช่วงปรับจูนอยู่ เหมือนปีที่แล้วเรามีผู้เล่นใหม่หลายคนเข้ามาปรับจูนให้เข้ากับระบบโค้ชแบน เหมือนกับตอนนี้ที่เร่งปรับจูนให้เข้ากับระบบให้เร็วที่สุด”

“ทั้งสามคน สิโรจน์ ฉัตรทอง, เลอันโดร อัสซัมเซา และ เฮแบร์ตี้ แฟร์นานเดส เป็นผู้เล่นที่มีคุณภาพ อยู่ที่แต่ละคนที่มีคุณภาพ แต่อยู่ที่ว่าใครจะปรับตัวเข้ากับโค้ชแบนได้เร็วที่สุด “

“นัดที่แล้วเราทำแต้มหล่นไปสองแต้ม นัดนี้เรากลับมาเล่นในบ้านกับบีอีซี เทโรศาสน เราก็ต้องการสามแต้ม เรามีเวลาซ้อมอีก 3 วัน วันนี้ก็มีการเรียกซ้อมให้นักเตะใหม่และเก่ามีการผสมผสานให้เร็วที่สุด ในนัดนี้ก็มีติดโทษแบนสองคน ได้แก่ทริสตองโด ธีราทร บุญมาทัน แต่ก็มีนักเตะที่ทดแทนกันได้แน่นอน”

ชาริล ชัปปุยส์ น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับโค้ชแบน ทุกคนกับผู้เล่นที่เข้ามาใหม่ มีคุณภาพทั้งหมด ส่วนชัปปุยส์จะมีชื่อแน่นอนในนัดนี้ ส่วนเอฟเอคัพนัดที่ผ่านมาเราส่งรายชื่อไม่ทัน นัดหน้าจะมีส่งรายชื่อชัปปุยส์เข้าไปอย่างแน่นอน”

ธัญญะ วงศ์นาค ผู้จัดการทีม บีอีซี เทโรศาสน กล่าวว่า “การเล่นกับเมืองทองเป็นงานที่ยาก และเราไปเล่นนอกบ้านด้วย แต่เราก็จะทำผลงานให้ดีที่สุด ผู้เล่นส่วนใหญ่ก็รู้จักกันอยู่แล้ว โค้ชใหม่เข้ามาพร้อมกับแทคติกใหม่ ตอนนี้มีการกังวล นักบอลปรับตัวกับแทคติกโค้ช  อย่างไรก็ตามเชื่อว่านักเตะทุกคนก็พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ที่เข้ามาแน่นอน”

“ส่วนตอนนี้โทษแบนก็มีธนศักดิ์ ศรีใส ส่วนวิชาญ นันทะศรี ที่ได้รับบาดเจ็บ ก็มีลุ้นที่จะกลับมาในนัดนี้  ก็หวังว่านักเตะในทีมจะเล่นต่ามแทคติกของโค้ช และเก็บแต้มกลับมา”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก 2017 นัดที่ 19 ระหว่าง เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบ บีอีซี เทโรศาสน แข่งขันวันอาทิตย์ 25 มิถุนายน 2560 เวลา 18.00 น. ที่สนามเอสซีจี สเตเดียม ถ่ายทอดสด ทรูสปอร์ต HD 3