แชร์หน้านี้

“แข้งเทพ” ขอลุ้นท็อปทรีต่อ ยันไม่ประมาทแม้ “ชลบุรี” พิการเกือบครึ่งทีม

6:30 PM - 08/03/2017

การแถลงข่าวความพร้อมมีทเดอะเพรส ฟุตบอล “โตโยต้า ไทยลีก 2017” นัดที่ 25 ของฤดูกาล ระหว่าง “แข้งเทพ” แบงค็อก ยูไนเต็ด พบกับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ที่ห้องประชุม 127 สนามราชมังคลากีฬาสถาน 

วสพล แก้วผลึก ผู้ช่วยผู้ฝึกสอน แบงค็อก ยูไนเต็ด กล่าวว่า “ทุกคนก็รู้ดีอยู่แล้วฟอร์มต้นฤดูกาลของเราเล่นได้ไม่ดี แล้วก็พลาดเยอะ เพราะฉะนั้นมันก็เป็นงานที่เหนื่อยสำหรับเราที่ต้องแก้ไขสถานการณ์กว่าจะถึงจุดนี้มาได้ซึ่งเราอยู่อันดับ3 เราก็เหนื่อยพอสมควรนะครับ”

“แต่ตรงนี้เราก็ต้องชมผู้เล่นทุกคนที่มีความทุ่มเทและก็ความมุ่งมั่น เพื่อแก้ไขสถานะการณ์และทำผลงานให้ทีมดีในช่วงนี้”
 
“เกมรุกเราใครก็รู้เราสามารถสร้างโอกาสจบสกอร์ได้ดี เกมรับก็ยังพยายามแก้ไขมาโดยตลอด เราค่อนข้างเสียประตูเยอะการรักษาคลีนชีทจากนัดที่ผ่านมาถือเป็นเรื่องที่น่ายินดี แต่สิ่งที่เราต้องการก็คือเล่นเกมารับให้ดีแบบนี้และต่อเนื่อง นัดที่พบกับชลบุรี นั้นก็ต้องทำแบบนี้ให้ได้เพื่อที่เราจะไม่เสียประตูเหมือนเกมที่ผ่านมา” 
 


“เกมกับชลบุรี เราไม่มีผู้เล่นที่ได้รับบาดเจ็บหรือติดโทษแบน แค่ไม่มี เจย์ซี จอห์น ที่มีรายชื่อในบอลถ้วยเขาเพิ่งทำประตูไป ในลีกเราก็มีผู้เล่นอีกหลายคนที่กำลังโชว์ฟอร์มได้ดีมั่นใจครับในวันเสาร์นี้ เราเล่นในบ้านด้วย แต่มันไม่ใช่เกมที่ง่าย อย่าประมาท ถือเป็นเกมที่สำคัญอีกหนึ่งเกมสำหรับเรา”
 


“เป้าหมายในลีกก็หวังว่าอยู่ในกลุ่มท็อปสามไปเรื่อยๆนะครับ เป้าหมายเราก็ไม่ได้หวังลุ้นแชมป์ช่วงแรกเราทำผลงานได้ไม่ดีด้วย ถ้าโค้งสุดท้ายถ้าเราทำผลงานได้ดีมีลุ้นแชมป์ก็ถือเป็นเรื่องที่ดี”
 


จีระศักดิ์ โจมทอง ผอ.ฝ่ายการตลาด และสื่อ ชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า “แม้ชลบุรี เราจะไม่ได้เล่นฟุตบอลถ้วยกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ว่านักเตะเราก็มีปัญหาอาการบาดเจ็บ จริงเกมนี้เราอยากได้ สุทธินันท์ พุกหอม กลับมาเพราะเขาหายไปเกือบปีกว่า แต่เราก็ส่งเขาเล่นฟุตบอลถ้วยโตโยต้าลีกคัพ กับเชียงใหม่ ก็กลับมาบาดเจ็บอีก นัดล่าสุดก็เป็น นพนนท์ คชพลายุกต์ ก็เจ็บกับเกมสุพรรณบุรี เอฟซี ติอาโก คุนญ่า ก็ติดโทษแบน เกริกฤทธิ์ ทวีกาญจน์ ก็ไม่ค่อยสมบูรณ์ และ ไม่ได้มาซ้อมกับทีมเป็นเวลา 2 วันแล้ว เพราะฉะนั้นเกมนี้นอกจากต้องเจอของแข็งแล้วอย่าง แบงค็อก แล้ว ทีมเราไม่สมบูรณ์และออกไปเยือนอีกก็เป็นเรื่องที่หนักใจในเกมวันเสาร์นี้ครับ”

“ต้องยอมรับเลยนะครับผลงานในช่วงหลังของเราไม่ดีเท่าเลกแรก ย้อนกลับไปเลกแรก ชลบุรี เก็บแต้มและรูปแบบเกมก็ดีกว่าในเลกสองเราก็แผ่วพอสมควร เก็บแต้มได้น้อยลงจากสถิตินะครับ เสียประตูค่อนข้างเยอะ เราก็ปรับปรุงแก้ไขจุดอ่อนต่างๆเพื่อที่จะทำให้ทีมกลับมามีผลงานที่ดี สภาพขวัญกำลังใจ ก็พยายามปรับให้ดีขึ้น ”สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 นัดที่ 25 ระหว่าง แบงค็อก ยูไนเต็ด พบ ชลบุรี เอฟซี แข่งขันในวันเสาร์ที่ 5 สิงหาคม 2560 เวลา 19.00 น. น. ที่สนามกีฬาม.ธรรมศาสตรร์ศูนย์รังสิต ถ่ายทอดสด ทรูสปอร์ต HD 2

Comment

เกมส์ออนไลน์

ข่าวฟุตบอล

ข่าวล่าสุด