แชร์หน้านี้

อ่อนล้า! เนวิน เชื่อ บุรีรัมย์ เจองานหินเกมบุกดวล โอซาก้า

3:23 PM - 03/12/2018
บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด

เนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกมาแสดงความเชื่อว่าเกมนัดที่สองกับ เซเรโซ โอซาก้า ในวันที่ 14 นี้ จะเป็นเกมที่ยากที่สุดของ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แม้จะเพิ่งเอาชนะมาในนัดล่าสุด

“ปราสาทสายฟ้า” เพิ่งผ่านเกมไทยลีกที่เสมอกับ แบงค็อก ยูไนเต็ด มา 2-2 ในวันเสาร์ที่ผ่านมา ทำให้ได้พักแค่ 2 วันก่อนเกมบุกเยือน เซเรโซ โอซาก้า ทีมแกร่งจากญี่ปุ่นในศึกเอเอฟซี เเชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งตัวของท่าประธานสโมสรมองว่าเป็นการฟื้นฟูร่างกายที่มีเวลาให้น้อยเกินไป

“ต้องพูดตรงๆเกมนี้เป็นเกมที่ยากที่สุดในรอบแบ่งกลุ่ม ต้องยอมรับความจริงว่าสภาพร่างกายนักเตะเราล้ามาเพราะนักเล่นติดต่อกันมายาวนาน ตั้งแต่เกมกับแบงค็อกทำให้เกมของเราโรย และ 2 วันไม่พอกับการได้พัก นอกจากนี้การขาดจักรพันธ์(โดนแบนจากการโดนใบเเดงในเกมชนะ เซเรโซ 2-0)ไปมีผลต่อทีมแน่นอน” บิ๊กเน กล่าว

“ในแง่ของความฟิต ร่างกาย และสภาพอากาศเราเป็นรอง แต่อย่างหนึ่งที่ไม่รองแน่ๆคือเรื่องของจิตใจที่เกินร้อยเเละต้องมีเเต้มกลับไป สำหรับผมการเล่นกับกวางโจวนั้นง่ายกว่าเพราะเรารู้ว่าจะต้องเล่นยังไงต้องมาร์กใคร แต่กับ เซเรโซ่ เนี่ยพวกเขาเล่นบอลทั้ง 11 คน มันจึงเป็นเกมที่ยากที่สุดในรอบนี้”

“แมตช์ที่ บุรีรัมย์ ชนะในบ้านเราจะเป็นหนังคนละม้วนกับเกมที่เราจะต้องไปเยือนเขาวันที่ 14 นี้แน่นอน แต่เราทำเต็มที่แน่นอนเพื่อศักดิ์ศรีทีมไทย เราจะสู้ยิบตาเพื่อเอาเเต้มกลับมาให้ได้”

ก่อนที่ เนวิน จะยืนยันว่าลูกทีมของเขา ณ ปัจจุบันนี้คือทีมที่ดีกว่า บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชุด 4 ปีที่เเล้วที่บุกมาเยือน เซเรโซ ถึงถิ่นและโดนยิงถึง 4 ลูก

“เป็นสถานการณ์ที่แตกต่าง ปีนี้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ความกล้วไม่มีเเล้วมีแต่ร่างกายเท่านั้น แต่ก็ต้องยอมรับว่าสิ่งที่เป็นรองคือสปีดบอลเรายังช้ากว่า แต่ถ้าเทียบกับ 4 ปีที่เเล้วที่โดนไป 4 ลูกสภาพทีมเราตอนนี้ดีกว่าเเล้วแน่นอนครับ”

Comment

เกมส์ออนไลน์

ข่าวฟุตบอล

ข่าวล่าสุด

X