แชร์หน้านี้

ปรับตัวเยอะ! กรวิทย์ ไทยลีก 2 สุดแกร่งไม่แพ้ศึกโตโยต้า ไทยลีก

3:52 PM - 02/26/2018
ไทยลีก 2

กรวิทย์ นามวิเศษ ปราการหลังจอมแกร่งทัพ “พลังเพลิง” พีทีที ระยอง ออกมาเผยว่า ตนยังต้องปรับตัวกับการเล่นในศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ (ไทยลีก 2) โดยมองว่า เล่นยากกว่าไทยลีก 1 เพราะทุกทีมมีมาตราฐานและนักเตะมีฝีเท้าใกล้เคียงกัน แต่ยังมั่นใจปรับตัวเล่นไทยลีก 2 ได้แน่ พร้อมทุ่มเทเพื่อพาทีมเลื่อนชั้นให้ได้

โดยแนวรับดีกรีทีมชาติไทย เพิ่งย้ายมาจาก บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยอดทีมในไทยลีก 1 มาร่วมทีม “พลังเพลิง” เพื่อช่วยต้นสังกัดใหม่ลุยศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ ในฤดูกาล 2018

“ส่วนตัวบอกเลยว่าไทยลีก 2 เป็นลีกที่เล่นยากกว่าไทยลีก1” แนวรับ “พลังเพลิง” เริ่มกล่าว

“เพราะทีมในลีกสูงสุดนักเตะมีคุณภาพสูงกว่าและเป็นฟุตบอลที่เล่นด้วยชั้นเชิงมากกว่า ซึ่งต่างจากไทยลีก 2 ที่ทีมส่วนใหญ่มักเล่นในระบบวิ่งสู้ฟัดไล่บอลกันตลอดทั้งเกมทำให้ต้องใช้พละกำลังมากกว่า และยังมีการเข้าบอลที่หนักหน่วง ทำให้เราต้องคิดเร็วทำเร็วตลอด อีกอย่างทุกทีมมีมาตราฐานทีมและตัวผู้เล่นที่ใกล้เคียงกันจนทำให้ทุกทีมสูสีกันมาก ทำให้ผมเองต้องปรับตัวมากพอสมควร”

“ส่วนตัวตอนนี้ถือว่าเริ่มปรับตัวเข้าการเล่นได้ในไทยลีก 2 ได้ระดับหนึ่งแล้วแต่ต้องบอกว่ายังไม่ร้อยเปอร์เซ็นเพราะเพิ่งลงเล่นได้เพียงแค่ 2 เกมเท่านั้น ซึ่งคงต้องใช้เวลาอีกสักระยะในการปรับตัวแต่ผมมั่นใจว่าไม่น่าจะมีปัญหาอะไร”

“สำหรับเรื่องเป้าหมายสำหรับฤดูกาลนี้ผมตั้งเป้าไว้อยากที่พาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีกให้ได้ แต่ตอนนี้ฤดูกาลเพิ่งเริ่มต้นเท่านั้นผมเองคงบอกไม่ได้ว่าเราจะมีโอกาสเลื่อนชั้นมากน้อยแค่ไหน แต่ผมก็จะเต็มที่ในทุกๆเกมเพื่อทำเป้าหมายให้สำเร็จให้ได้ และอยากให้แฟนบอลทุกคนช่วยเป็นกำลังใจกับพวกเราด้วยครับ” กรวิทย์ กล่าว

โปรแกรมต่อไปสโมสรพีทีที ระยอง จะบุกไปเยือน ศรีสะเกษ เอฟซี ในศึกฟุตบอล M-150 แชมเปี้ยนชิพ 2018 นัดที่ 3 ที่ สนามศรีนครลำดวน สถาบันการพลศึกษาวิทยาเขตศรีสะเกษ เวลา 19.00 น.

Comment

เกมส์ออนไลน์

ข่าวฟุตบอล

ข่าวล่าสุด

X