แชร์หน้านี้

ไม่ใช่ปัญหา! พัทยา เผยไม่หนักใจหาก ลูเคี่ยน ฟิตไม่ทันบู๊สุพรรณบุรี

6:32 PM - 03/30/2018
ไทยลีก

สุภัทร อ้นทอง ผู้จัดการทีม สโมสร พัทยา ยูไนเต็ด และ สถาพร วาจาขำผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีม สโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี เข้าร่วมงานแถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก สัปดาห์ที่ 8 “Meet The Warriors” โดยเป็นการพบกันระหว่าง พัทยา ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี

“โลมาน้ำเงิน” พัทยา ยูไนเต็ด คืนฟอร์มบุกไปชนะ บางกอกกล๊าส เอฟซี ถึงถิ่น 0-1 พบกับ “ช้างศึกยุทธหัตถี” กำลังคึกคะนองสุดๆ หลังชนะมาสองเกมติดต่อกัน โดยเกมล่าสุดก็เอาชนะโปลิศ เทโร เอฟซี มา 2-0

โดย สุภัทร อ้นทอง ผู้จัดการทีม สโมสร พัทยา ยูไนเต็ด กล่าวว่า “เเมตช์นี้เราได้เล่นในบ้าน ปีที่เเล้วเราเเพ้ ปีนี้เราหวังว่าจะได้ล้างเเค้น อีกอย่างเราเล่นในบ้าน ยังไงเราต้องเอาสามเเต้มอยู่เเล้ว นัดที่ก่อนเราเเพ้ ทรู เเบ็งค็อก ยูไนเต็ด คาบ้านด้วย ยังไงนัดนี้เราใส่เต็มร้อยเเน่นอนครับ”

“ชญาวัต ช่วงๆหลังๆมาเขามั่นใจมากขึ้น หลังการฝึกซ้อมทีมเสร็จเขาก็มีการไปซ้อมคนเดียวหลังที่ทุกคนซ้อมเสร็จ ก็ถือว่าน้องเขาเป็นเด็กที่กระหายที่จะพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ เเล้วยิงประตูได้ด้วยก็คิดว่าน่าจะเพิ่มความมั่นใจไปอีกครับ”

“สำหรับ ลูเคี่ยน ถ้าลงไม่ได้เราก็ไม่ได้กังวลอะไรมากครับ เพราะเรายังมี ราฟินญ่า เเละน้องๆในทีมอยู่หลายคน ก็คิดว่าน่าจะทดเเทนกันได้ครับ”

“ปกติเราจะปรับกันจูนกันทุกครั้งที่จบเกมอยู่เเล้ว จบเเมตช์เราก็จะเปิดวีดีโอให้น้องๆในทีมดูกันว่าเเต่ละคนมีความผิดพลาดกันตรงไหน ต้องปรับตรงส่วนไหนบ้างในครั้งต่อไป ก็คิดว่าไม่มีปัญหาอะไรครับ”

ด้าน สถาพร วาจาขำผู้ช่วยผู้ฝึกสอนทีม สโมสร สุพรรณบุรี เอฟซี กล่าวว่า “

เป็นเกมที่สองที่เราชนะสองเกมติด ความมั่นใจในทีมตอนนี้ก็เต็มเปี่ยม อีกอย่างเราไม่เสียประตูมาสามเกมเเล้ว ในปีนี้เกมรับเราก็ดีขึ้น ถึงเเม้เกมรุกเราจะยิงได้ไม่เยอะ ถึงเเม้เกมเราจะไม่ได้ดีเหมือนเกมที่เจอกับ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด เเต่สุดท้ายเราเก็บสามเเต้มในบ้านได้ ก็ทำให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น”

“ปีนี้เรามีผู้เล่นในเกมรับที่เเข็งเเกร่งมากขึ้น อีกอย่างปีนี้เกมเยือนเรายังไม่พลาดให้ใครเหมือนกัน ไม่ใช่ว่าเราเหลิงอะไรนะครับ เราก็กลับไปเเก้ไขกันตลอดหกเกมที่ผ่านมา เเละหวังว่าเกมนี้จะเป็นเกมที่ดีครับ “

“ทินกรโดยปกติอยู่เเล้วเขาเป็นผู้เล่นเกมรับที่ชอบเติมขึ้นมาทำประตู ซึ่งการทำประตูของเขาเมื่อวานก็ทำให้เขามีความมั่นใจมากขึ้น จุดเด่นของเราปีนี้อย่างคิดมีผู้เล่นค่อนข้างที่สูงใหญ่หลายคน เราก็เน้นในการซ้อมพอสมควรกีบลูกเซ็ทเพลย์ น้องก็เเฮปปี้ครับที่ยิงประตูได้เพื่อนๆในทีมก็เเฮปปี้”

“เรื่องVAR ,มันก็มีทั้งข้อดีข้อเสียครับ ทีมที่ได้ผลประโยชน์ก็มองว่าดีทีมที่เสียผลประโยชน์ก็ไม่เห็นด้วย เเต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันฟ้องด้วยภาพอยู๋เเล้ว ถ้ามันผิดจริงๆ ผมคิดว่าก็ไม่น่ามีใครมีปัญหาครับ”

สำหรับ พัทยา ยูไนเต็ด จะพบ สุพรรณบุรี เอฟซี ที่สนามเทศบาลเมืองหนองปรือ ถ่ายทอดสดทางช่อง True SPORT 6 เวลา 19:00 น.

Comment

เกมส์ออนไลน์

ข่าวฟุตบอล

ข่าวล่าสุด

X