แชร์หน้านี้

ช่วยพัฒนาขึ้น! มิเนกิชิ-ฟาลเคสการ์ด เผยถึงการค้าแข้งลีกไทยกับสื่อท้องถิ่น

4:41 PM - 03/27/2018
ไทยลีก

คารุ มิเนกิชิ ปีกลูกครึ่งญี่ปุ่น-ฟิลิปปินส์ ของพัทยา ยูไนเต็ด และ ไมเคิล ฟาลเคสการ์ด ผู้รักษาประตู ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ออกมาให้สัมภาษณ์กับ TIEBREAKER TIMES สื่อท้องถิ่น ถึงการลงเล่นในศึก โตโยต้า ไทยลีก และมาตรฐานของฟุตบอลไทย หลังย้ายมาเล่นในลีกเมืองไทย และล่าสุดเพิ่งลงรับใช้ทีมชาติฟิลิปปินส์ในเกมอุ่นเครื่องกับทีมชาติฟิจิ ในวันที่ 22 มีนาคมที่ผ่านมา

สำหรับสองดาวเตะชาวฟิลิปปินส์ เพิ่งย้ายเข้ามาเล่นในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2018 โดยเป็นกำลังสำคัญของทีมอย่างต่อเนื่องรวมถึงมีชื่อติดทีมชาติในเกมล่าสุดด้วย

โดย มิเนกิชิ กล่าวถึงฟุตบอลในบ้านเราว่า “ผมรู้สึกได้เลยว่ามาตรฐานของฟุตบอลในประเทศไทยนั้นค่อนข้างสูง ที่จริงแล้ว ตัวผมเองยังต้องการโอกาสลงสนามมากกว่านี้ และผมจะต้องแสดงให้ทีมเห็นว่าผมสมควรที่จะได้เล่นมากขึ้น ผมรักษาสภาพร่างกายของตัวเองเป็นอย่างดี เราจะต้องพร้อมเสมอสำหรับการซ้อมและเกมการแข่งขัน และนี่คือสิ่งที่ทำให้ผมสามารถช่วยทีมชาติฟิลิปปินส์ได้เช่นกัน”

“แน่นอนว่าทีมของเรา (พัทยา ยูไนเต็ด) เป็นทีมที่แข็งแกร่ง มาตรฐานสูง และมีแฟนบอลอย่างหนาแน่น ผมมองว่าคุณภาพของฟุตบอลไทยสูงมาก ซึ่งผมรู้สึกได้ในทุกๆวันที่ผมอยู่ที่นั่น”

ส่วน ฟาลเคสการ์ด ที่ถูกเรียกติดทีมชาติฟิลิปปินส์เป็นครั้งแรก กล่าวว่า “สิ่งแรกที่จะต้องรับมือคือสภาพอากาศ ผมต้องปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อม รวมถึงวัฒนธรรมของที่นั่น (ไทย) สไตล์การเล่นของฟุตบอลในเอเชียค่อนข้างแตกต่างหากเทียบกับฟุตบอลในยุโรป ดังนั้น ผมยังต้องการเวลาปรับตัวอยู่บ้าง และผมคิดว่าผมยังปรับตัวไม่ได้ 100% แต่ผมก็มั่นใจว่าจะทำได้”

“ผมหวังว่าจะแสดงให้ทั้งเมืองไทยและฟิลิปปินส์ได้เห็นว่า ผมมีอะไรมากกว่าที่เห็นในตอนนี้ และอยากจะแสดงให้ทุกคนเห็นว่าผมสามารถทำอะไรได้บ้าง” ผู้รักษาประตูลูกวัย 26 ปีปิดท้าย

Comment

เกมส์ออนไลน์

ข่าวฟุตบอล

ข่าวล่าสุด

X