แชร์หน้านี้

ทดแทนกันได้! คาร์ลอส รับไม่หนักใจแม้เจอโปรแกรมแข่งถี่

5:06 PM - 03/31/2018
เชียงใหม่ เอฟซี

คาร์ลอส เอดูอาร์โด้ เปไรร่า  หัวหน้าผู้ฝึกสอนเชียงใหม่ เอฟซี ออกมาเผยว่าทีมมีผู้เล่นพร้อมทดแทนกันได้ แม้ต้องเจอโปรแกรมถี่ และล้าจากการเดินทางพร้อมย้ำสองแนวรุก เอกนิษฐ์ และ อาซัดซอย หากไม่เจ็บหรือล้าจากทีมชาติ จะได้รับโอกาสลงสนามอย่างแน่นอน

ทัพพยัคฆ์ล้านนาอยู่ในช่วงการเตรียมทีมสู้ศึกไทยลีก 2 ด้วยการเปิดบ้านรับ สมุทรสาคร เอฟซี ในสุดสัปดาห์นี้ ซึ่งถือเป็นเกมแรกจากทั้งหมด 4 นัดในรอบ 11 วัน

“ไม่ได้กังวลมากนักกับโปรแกรมเตะที่ค่อนข้างถี่ (4 นัด ใน 11 วัน) เพราะทีมอื่นก็เตะเหมือนกัน” กุนซือ เชียงใหม่ เริ่มกล่าว

“แต่ตนมองเรื่องการเดินทางมากกว่า เรื่องของความเหนื่อยล้า (นอกบ้าน 2 เกมติด นราธิวาสและกระบี่) ที่น่าจะส่งผลกระทบกับผู้เล่นบ้าง แต่ทีมเราก็มีจำนวนนักเตะที่ทดแทนกันได้ในหลายๆตำแหน่ง ซึ่งนั่นเป็นข้อดี และเราก็ตั้งใจที่จะหมุนเวียน อีกทั้งยังเป็นโอกาสของผู้เล่นบางคนที่จะได้โชว์ฝีเท้า ทุกคนเข้าใจดีว่านี่คือเกมที่พวกเค้าจะได้พิสูจน์ตัวเอง”

สำหรับในช่วงพักเบรกที่ผ่านมา พยัคฆ์ล้านนา มีผู้เล่นสองรายที่ไปรับใช้ชาติคือ เอกนิษฐ์ ปัญญา และ มุสตาฟา อาซัดซอย กุนซือหนุ่ม เอ่ยถึง 2 แนวรุกคนสำคัญว่า “เมื่อบุ๊คกับอาซัดซอยกลับมา เราจะทำการเช็กอีกทีว่าพวกเค้ามีอาการบาดเจ็บมั้ย สภาพความฟิตเป็นอย่างไร ซึ่งตนติดต่อทั้งคู่ตลอด คอยเช็กตลอดว่าลงเล่นไปกี่เกม เกมละกี่นาที เพื่อที่จะติดตามผลงานและอาการว่าเป็นอย่างไร เราจะให้นักกายภาพและแพทย์ประจำทีมตรวจสอบอีกครั้ง ถ้าไหวก็ได้ลงเล่นแน่นอน เพราะทั้งคู่ต่างสำคัญต่อทีม และช่วงนี้เราก็มีโปรแกรมเตะเยอะด้วยครับ”

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป เชียงใหม่ เตรียมเปิดบ้านรับ ‘สำเภาผยอง’ สมุทรสาคร เอฟซี ในวันอาทิตย์ที่ 1 เม.ย. นี้ เวลา 18.00 น. จากนั้นจะเดินทางไปยัง จ.นราธิวาส เพื่อลงเตะในรายการ เอฟเอ คัพ พบกับ โก-ลก ยูไนเต็ด แข่งขันวันพุธที่ 4 เม.ย. 61 ต่อทันที.

Comment

เกมส์ออนไลน์

ข่าวฟุตบอล

ข่าวล่าสุด