แชร์หน้านี้

ขอเบรคตัวเอง! “โค้ชเตี้ย” เผยเหตุผลเลือกลากุนซือ แอร์ฟอร์ซ

8:31 AM - 04/01/2018
ไทยลีก

สะสม พบประเสริฐ หัวหน้าผู้ฝึกสอนแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด ออกมาเผยถึงเหตุผลที่ประกาศลาออกจากตำแหน่งกุนซือในห้องแถลงข่าวหลังจบเกมโตโยต้า ไทยลีก นัดที่ 8 ที่แพ้ให้กับ พีที ประจวบ เอฟซี

“อินทรีทัพฟ้า” ยังคงทำผลงานย่ำแย่ต่อเนื่อง โดยผ่านมา 8 นัด เก็บได้เพียงแต้มเดียว ซึ่งล่าสุดเพิ่งเปิดบ้านแพ้ให้กับ “ต่อพิฆาต” 1-3 ก่อนที่หลังจบเกม “โค้ชเตี้ย” จะประกาศขอลาออกในที่สุด

“ก่อนอื่นต้องขอบคุณเด็กนะ เด็กเขาอยากจะชนะ แต่ว่าพอตีเสมอไปแล้วเกิดอยากได้อีก วิธีการมันเลยหาย ผมก็พยายามตะโกนเข้าไปในสนามว่าอย่าเสียบอลง่าย แต่ว่าทุกอย่างมันเหนือการควบคุมไปแล้ว” กุนซือ “อินทรีทัพฟ้า” เริ่มกล่าว

“นักเตะที่อยู่ข้างในสนาม ไม่ว่าจะเป็น ธรรมชาติ (นาคะพันธ์) หรือ พลวุฒิ (ขวาเสนา) ก็อ่อนล้าอย่างเห็นได้ชัด มันก็คือฟุตบอล เราก็ไม่แน่ใจว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะเรามีโอกาสในเกมนี้ประมาณ 10 ครั้ง แล้วไม่ใช่โอกาสแบบยิงไกลนะ  คือเรามีโอกาสเยอะมากแต่จังหวะสุดท้ายทำไม่ได้ ฟุตบอลมันก็เป็นแบบนี้”

“เราขาดโชคและขาดวิธีการ ถึงทำให้เกมมันขาดวิ่น มันเหมือนยกสุดท้ายต่างคนต่างสาวหมัด เขาโดนแต่เขาไม่เซ แต่เราโดนแล้วเซ ก็โอเคนะ ผมเข้าใจได้ ผมไม่ได้ไปโวยวายใส่ลูกน้อง เพราะเรารู้อยู่แล้วว่าวันนี้เด็กๆเขาตั้งใจทุกคน”

“จากนี้ไปคงไปคุยกับผู้ใหญ่ ผมพูดไปแล้ว ส่วนผู้ใหญ่จะว่ายังไงก็อีกเรื่อง ผมก็เป็นคนรักษาคำพูดเหมือนกัน ในเมื่อมันทำไม่ได้ก็ต้องเบรคตัวเอง แต่จะเป็นอย่างอื่นก็อีกเรื่องหนึ่ง”

“ผมอยู่ที่นี่เหมือนอยู่บ้าน ผมเคยหนีจากท่าเรือเพราะโดนบังคับเรื่องสตางค์มาแล้ว ผมหนีจากแบงค็อกเพราะว่าเหตุผลส่วนตัวมาแล้ว ครั้งนี้ผมไม่ได้หนี เพียงแต่จะพูดคุยกัน ซึ่งนั่นก็อีกเรื่องหนึ่ง”

“ตัวผมเบรคแล้ว ถ้าผู้ใหญ่บอกให้พักก็โอเค แต่ถ้าผู้ใหญ่บอกว่า นาทีนี้มันหาใครไม่ทันก็อาจจะต้องกลืนน้ำลายตัวเอง เพราะผมเองก็ผูกพันกับที่นี่”

“แต่ก็คงไม่ได้ไปไหนหรอก ก็เหมือนวิญญาณวนเวียนอยู่แถวนี้ ผมไม่อยากให้ทีมเซ ส่วนผู้ใหญ่จะมีฟีดแบ็คกับผมวันนี้หรือพรุ่งนี้ก็ได้  ถ้าได้ดูเกม ก็อาจจะต้องเชิญเจ้าคุณธงชัยมาสะเดาะเคราะห์สักทีนึง เพราะเรามีโอกาสแต่ไม่มีโอกาสจบสกอร์ “

“สุดท้ายก็ขอขอบคุณสื่อมวลชนและแฟนบอลที่คอยเป็นกำลังใจ แต่ฟุตบอลก็เป็นแบบนี้ ก็อยู่ที่ผู้ใหญ่จะพิจารณา ส่วนผมเองผมภูมิใจที่ได้รับใช้แอร์ฟอร์ซ นี่คือสโมสรที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองไทย”

“ส่วนในอนาคต พรุ่งนี้พระอาทิตย์ยังคงขึ้นที่เดิม แต่จะมีอะไรใหม่หรือเปล่า นั่นก็อีกเรื่อง ขอบคุณครับ” โค้ชเตี้ย กล่าวทิ้งท้าย

Comment

เกมส์ออนไลน์

ข่าวฟุตบอล

ข่าวล่าสุด

X