แชร์หน้านี้

เต็มที่เพื่อชาติ! อิสระ ลา บุรีรัมย์ นั่งแท่นกุนซือช้างศึกU19 เต็มตัว

3:30 PM - 03/12/2018
ทีมชาติไทย

อิสระ ศรีทะโร หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รับบทกุนซือช้างศึกU19 เต็มตัว พร้อมประกาศลาออกจากตำแหน่งเฮดโค้ชบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชุดบี เป็นที่เรียบร้อย โดยจะประเดิมรายการแรกในศึกฟุตบอลรายการ “International U19 Football Tournament 2018” ที่ประเทศเวียดนาม ช่วงกลางเดือนมีนาคมนี้

กุนซือวัย 37 ปี เข้ารับตำแหน่งเฮดโค้ช บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ชุดบี ในฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมรับหน้าที่เป็นผู้ช่วย วรวุธ ศรีมะฆะ ในทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ควบคู่ไปด้วย ซึ่งมีส่วนช่วยคว้าแชมป์ซีเกมส์ 2018 และสู้ศึกชิงแชมป์เอเชียU23 ช่วงต้นปีที่ผ่านมา ก่อนจะถูกสมาคมฟุตบอลฯ แต่งตั้งเข้ามาเป็นเฮดโค้ชช้างศึกU19 ในปัจจุบัน

“ก่อนอื่น ผมต้องขอขอบคุณสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, นายเนวิน ชิดชอบ, คุณต่าย – กรุณา ชิดชอบ, คุณทัดเทพ พิทักษ์พูลสิน และทุกๆ คนที่เกี่ยวข้องกับสโมสร ที่ได้ให้โอกาสผมมาตลอด”

“ตลอดการทำงานของผมนั้น ระหว่างที่ควบงานทั้งทีมชาติ และสโมสร ผมทำหน้าที่อย่างเต็มที่ที่สุด สุดความสามารถ อย่างไรก็ตามผมคิดว่าท้ายที่สุด เพื่อให้การทำงานเกิดประสิทธิภาพสูงสุด ผมควรเลือกที่ใดที่หนึ่ง และผมเองก็อยากมีโอกาสทำเพื่อชาติอย่างเต็มตัว ขณะเดียวกันทางสโมสรก็จะได้เปิดโอกาสให้คนที่พร้อมทำงานเต็มเวลาเข้ามาแทนที่ผมด้วย”

“ผมได้เข้าไปพูดคุยกับทางสโมสร และโชคดีที่พวกเขาเข้าใจ และพร้อมสนับสนุนเต็มที่ ผมขอขอบคุณทุกๆ จริงๆ จากใจ” อิสระ ศรีทะโร  กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับ อิสระ ศรีทะโร เคยเป็นหนึ่งในนักเตะทีมชาติไทย ชุดฟุตบอลโลก อายุไม่เกิน 17 ปี ที่อียิปต์ และเคยค้าแข้งกับสโมสรธนาคารกรุงเทพ แต่ด้วยปัญหาอาการบาดเจ็บ ทำให้ต้องแขวนสตั๊ด และจะหันมาจับงานโค้ช โดยนอกจากจะรับตำแหน่งกุนซือช้างศึกU19 และบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด บี ยังเคยผ่านการคุมทีมมามากมายทั้ง สุโขทัย เอฟซี, อาร์มี่ ยูไนเต็ด, ชัยนาท เอฟซี, ทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 16 ปี และทีมชาติไทย ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี

Comment

เกมส์ออนไลน์

ข่าวฟุตบอล

ข่าวล่าสุด

X