แชร์หน้านี้

แม้อันดับห่างเป็นร้อย! ราเยวัช ชมแข้งช้างศึกหลังดวลสโลวักได้สูสี

6:17 PM - 03/25/2018
ทีมชาติไทย

มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย ให้สัมภาษณ์ในการแถลงข่าวหลังจบเกมที่ ช้างศึก พ่าย ทีมชาติสโลวาเกีย 2-3 ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์คัพ ครั้งที่ 46 รอบชิงชนะเลิศ ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน วันที่ 25 มีนาคม 2561

ทัพช้างศึก ลงสนามพบกับทีมอันดับ 29 ของโลกอย่างสโลวาเกีย โดยถูกผู้มาเยือนออกนำไปก่อน 0-2 ตั้งแต่ครึ่งแรก หลังจากนั้นไทยได้ประตูตีตื้น ทว่าท้ายที่สุดไม่อาจไล่ตามได้ทัน ก่อนพ่ายไป 2-3 ท่ามกลางแฟนบอลกว่า 45,000 คน โดย มิโลวาน ราเยวัช กล่าวว่า

“ผมภูมิใจกับลูกทีมอย่างมาก ที่แสดงออกถึงความพยายามตลอดทั้งเกม เมื่อมองไปที่อันดับโลกแล้ว เราเป็นทีมมีอันดับต่ำสุดในการแข่งขันครั้งนี้ คู่ต่อสู้ในเกมนี้ของเรา เล่นได้เร็วและแข็งแกร่ง เหรียญที่เราได้รับวันนี้ เปรียบเสมือนเหรียญทองของเรา”

“ผมคิดว่าเรามีการพัฒนาขึ้นมาในหลายๆด้าน ทั้งเกมรับ และเกมรุก แต่ที่ผ่านมา เรามีเวลาเตรียมทีมค่อนข้างน้อย อย่างเกมแรก เรามีเวลาเตรียมทีมแค่สองวัน จากนั้นเราได้พักอีกสองวัน เพื่อฟื้นฟูร่างกาย ก่อนลงเล่นนัดชิง แต่หลังจากนี้เราจะมีเวลามากขึ้น”

“แน่นอนว่า ผมภาคภูมิใจกับเหล่านักเตะของเรา แม้ว่าผลการแข่งขันวันนี้เราจะแพ้ แต่เราสามารถสร้างความลำบากให้กับทีมที่มีอันดับโลกห่างกับเราเป็น 100 อันดับ ถือเป็นการต่อสู้ยอดเยี่ยมมาก”

(การแพ้ในเกมนี้ อาจะมีผลต่อการจับสลากเอเชียนคัพ ที่ทำให้เราไปไม่ถึงโถที่ 3) มิโล ตอบว่า “ นี่คือความตั้งใจของผม ที่ได้บอกสมาคมฯ ให้หาทีมแข็งแกร่งมาเจอกับเรา มันไม่สำคัญหรอกว่า เราจะอยู่โถ 3 หรือ โถ 4 เพราะเป้าหมายสำคัญเราอยู่ที่การสร้างผลงานที่ดีในรอบสุดท้าย เอเชียนคัพ”

ขณะที่ ชนาธิป สรงกระสินธ์ กองกลางจากคอนซาโดเล ซัปโปโร ทีมในเจลีก 1 ญี่ปุ่น กล่าวถึงความรู้สึกที่โค้ชทีมชาติสโลวาเกีย ชื่นชมว่าเป็นผู้เล่นที่มีอนาคตไกลว่า “ก็จะขอเก็บคำชื่นชมไว้ครับ ต้องยอมรับว่า สโลวาเกีย เป็นทีมที่แข็งแกร่งมากจริงๆ ทั้งการยืนโซน ระบบการเล่น รวมถึงรูปร่างของผู้เล่นที่สูงใหญ่”

“แน่นอนว่า เราได้ประสบการณ์ที่ดีในการเจอ ทีมชาติสโลวาเกีย ต้องยอมรับว่าเขาเป็นทีมระดับโลก ส่วนเรายังเพิ่งเริ่มพัฒนา แต่ทุกคนก็คงได้เห็นว่า เราพยายามที่จะสู้แล้ว แม้ว่าเราจะผิดหวังที่แพ้ แต่สิ่งที่จะได้กลับมาก็คือ ประสบการณ์”

Comment

เกมส์ออนไลน์

ข่าวฟุตบอล

ข่าวล่าสุด

X